Tác dụng và cách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo

Đông Trùng Hạ Thảo là một dạng sống cộng sinh giữa loài nấm túi với ấu trùng của một loại côn trùng thuộc họ cánh bướm. Trong thành phần của Đông Trùng Hạ Thảo
 chứa nhiều a xít cordiceptic, cordycepin, adenosin, hydroxyethyl-adenosin, cùng các vitamin B1, B2, A, C, có tác dụng mạnh mẽ trong việc hỗ trợ điều trị lao, ung thư phổi, hen xuyễn.
Theo y học cổ truyền Nấm Đông Trùng Hạ Thảo có vị ngọt, tính ấm, có công năng dưỡng gan, bổ thận, nên từ lâu chúng được coi như một trong những loại thần dược chữa bệnh. Tuy nhiên, nếu lạm dụng thì Đông Trùng Hạ Thảo sẽ gây ra những phản ứng bất lợi với cơ thể con người như phát ban, nổi mề đay và có thể gây suy thận nghiêm trọng.

Tac dung va cach su dung dong trung ha thao 3

Tác dụng và cách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo

 

Sau đây là ý kiến tư vấn của tiến sỹ, lương y Nguyễn Hoàng về Tác Dụng và Cách Sử Dung Đông Trùng Hạ Thảo:
- Thưa ông, Đông Trùng Hạ Thảo được mệnh danh là một loại thuốc quý. Vậy thì Đông Trùng Hạ Thảo có công dụng như thế nào đối với sức khỏe con người?

Tính của Đông Trùng Hạ Thảo theo Đông Y là ngọt, ấm ( cam, ôn ) và theo Đông Y thì Cam và Ôn là thuốc bổ. Khi người ta thử tác dụng dược lý của Đông Trùng Hạ Thảo thì người ta thấy nó có tác dụng tăng cường hô hấp, tăng cường tuần hoàn máu và tăng cường chức năng của tim. Cho nên Đông Trùng Hạ Thảo được Đông Y dùng với công năng là bổ: tâm. phế, thận, khí.
Cho nên người ta dùng cho các trường hợp suy nhược , đặc biệt là những người già, hay là những ngừoi sau khi ốm dậy, người mệt mỏi, đau lưng, mỏi gối, ăn ngủ kém, suy sinh dục. Rồi còn dùng cho những trường hợp bị bệnh hen lâu ngày, thậm chí là bệnh ho lao lâu ngày chúng ta có thể dùng cái Đông Trùng Hạ Thảo này.

 

Tac dung va cach su dung dong trung ha thao

Tác dụng và cách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo 1

- Thường thì là Bổ quá thì hóa hại. Nếu như mà sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo quá nhiều và thường xuyên thì nó sẽ có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe như thế nào?

Đúng như vậy. Không riêng gì Đông Trùng Hạ Thảo mà mọi loại thuốc, thậm chí mọi loại thức ăn thì nó đều có liều lượng của nó. Cho nên ta chỉ dùng Đông Trùng Hạ Thảo ( theo Đông Y ) theo công năng là bổ khí. Tức là cái cơ năng, cái năng lượng nó suy giảm thì ta dùng. Những người hay mệt mỏi, hay đau lưng, mỏi gối, suy sinh dục, ăn ngủ kém thì ta dùng. Còn những người mà thiên về tình trạng hưng phấn thì không nên dùng.

- Ông có lời khuyên như thế nào cho những người đang muốn dùng Đông Trùng Hạ Thảo ạ?
Nếu những người mà thận, khí hư thì có thể dùng Đông Trùng Hạ Thảo, có thể dùng độc vị ( 1 vị ), mỗi ngày 2-6g Đông Trùng Hạ Thảo. Ta có thể hấp lên ta ăn, hoặc người có thể uống rượu thì có thể ngâm vào rượu để uống. Thậm chí, ta có thể ngâm với mật ong để ăn. Rồi ta có thể phối hợp: 2-4g Đông Trùng Hạ Thảo vào phương thuốc Bổ Thận Dương là “Bát vị quế phụ” ta dùng hàng ngày.

Sản phẩm tôi khuyến cáo mọi người nên sử dụng, đó là Đông Trùng Hạ Thảo Nutricep đến từ USA

 

Dong trung ha thao Nutricep

Đông trùng hạ thảo Nutricep USA

Xin cám ơn những thông tin hữu ích ông đã chia sẻ với chúng tôi!

 

Share Button
Hot!

Các bài liên quan