Tác dụng của hoa đu đủ đực chữa ung thư và các bệnh khác

Đu đủ có nguồn gốc ở các vùng Mỹ latinh, có thể là Mehico và được phổ biến ở tất cả các nước nhiệt đới nhờ nhân giống dễ dàng bằng hạt. Trong các vườn gia đình của nước ta, cây Đu đủ trở thành một trong những cây ăn quả được trồng phổ biến nhất sau Chuối. Tòan cây Đu đủ có nhiều dược tính tốt dùng trong đông y và tây y.


Đu đủ – Carica papaya L., Thuộc họ Đu đủ – Caricaceaea. Cây có thân gỗ mềm, dễ bị gãy, thường có một ngọn, nhưng nếu ngọn chính bị gãy thì sẽ sinh ra 3 -4 ngọn khác. Lá có cuống dài, phiến lá chia nhiều thùy sâu. Cây thuộc dạng đa tính; Các cây đực có hoa đực và hoa lưỡng tính, các cây cái có hoa cái và hoa lưỡng tính. Quả kết từ hoa cái thường tròn. Khỏang rỗng trong quả to, thịt mỏng, nhiều hạt. Còn các quả kết từ hoa lưỡng tính thì dài hình quả lê, có khi có những quả dị dạng do số lá noãn không phải là 5 như binh thường mà chỉ có 2 hoặc 3 , có khi đến 9 -10 lá noãn hợp lại thành bầu một ô; thịt dày và chứa ít hạt. Quả khi còn non màu xanh lục, khi chính màu vàng cam.

cay-du-du-1

Cây đu đủ cái

Hoa Đu đủ đực dùng làm thuốc thường hái và khi hoa nở trong năm, phơi khô hoặc sấy khô dùng. Trong dân gian hoa đủ đực thường dùng làm thuốc chữa ho, ho gà, ho mất tiếng,  hạ sốt ( phối hợp với các vị thuốc khác hoặc hấp đường ). Đông y sử dụng trị giun sán, sỏi thận, Chữa đái rắt, nước tiểu ít, đau niệu đạo,

Thành phần trong hoa Đu đủ rất đa dạng các chất trong hoa chủ yếu là Hợp chất organo-sulfur được gọi là isothiocyanates tìm thấy rất nhiều trong hoa đu đủ đực. Một vài thí nghiệm trên động vật cho thấy isothiocyanates bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư vú, ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư ruột kết và ung thư tiền liệt tuyến cũng như bệnh máu trắng( Bạch cầu ).

Cây đu đủ đực

Cây đu đủ đực

Các nhà khoa học đã nghiên cứu thực tế trên cơ thể người từ hoa đu đu có thể phòng ung thư ở người bởi isothiocyanates có khả năng ngặn chặn sự lan truyền và phát triển của tế bào ung thư.

Tại đại học Tokyo Nhật Bản các nghiên cứu đã làm rõ được cơ chế hoạt động của 1 loại isothiocyanate tìm thấy trong đu đủ, có tên BITC, là cơ sở cho mối liên quan giữa sự điều chỉnh của sự tái tạo và chết đi của tế bào. Khi tế bào ung thư chết đi, chúng sẽ không còn là vấn đề nữa.

Một số bài thuốc từ hoa Đu Đủ:

1 – Điều trị ung thư vú, ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư ruột kết và ung thư tiền liệt tuyến.

Hoa đu đủ đực phơi khô, sao vàng hạ thổ, dùng trong 1 tháng với liều lượng : 100gr hoa đủ đực, 2 lít nước sắc còn 3 chén, uống làm 3 lần trong ngày trước hoặc sau khi ăn.

Kết hợp với một số dược liệu như Xáo tam phân, nấm lim xanh, xạ đen để có kết quả tốt hơn.

2- Chữa đái buối, rắt, đau niệu đạo, nước tiểu ít và đỏ kết hợp với các vị thuốc

Dùng 40g hoa đu đủ đực, lá bạc thau 50g, đậu đen 40g, phác tiêu 4g. Sắcvới 1lít nước cô đặc, chia làm 3 lần uống vào lúc đói bụng.

3- Điều trị  sỏi thận

Dùng 30g hoa của cây đu đủ đực, giã nhỏ, đem nấu sôi lên, lọc cặn và uống hàng ngày.

4- Chữa ho, viêm cuống phổi, mất tiếng

Hoa đu đủ đực 15g, lá hẹ 15g, hạt chanh 10g, nước đun sôi để nguội 20ml. giã nhuyễn cho thêm nước. Thêm ít mật ong hoặc đường kính, uống làm 3 lần trong ngày.

5- Chữa ho gà

Hoa đu đủ đực 20g, sao vàng; vỏ quýt lâu năm 20g; vỏ rễ dâu 20g, tẩm mật sao; bách bộ 12g; phèn phi 12g. Tất cả tán nhỏ, rây bột mịn, ngày uống 3 lần: trẻ em 1-5 tuổi, mỗi lần 1-4g; 6-10 tuổi, mỗi lần 5 – 8g.
6- Chữa ho kèm theo mất tiếng

Hoa đu đủ đực 15g, lá hẹ 15g, hạt chanh 10g. Tất cả để tươi, nghiền nát rồi hòa với 20 ml nước, thêm ít mật ong hoặc đường cát trộn đều, uống làm 3 lần trong ngày. Dùng trong 3 – 5 ngày.

( Thegioilamdep.net – Sưu tầm )

.

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

- Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và bạn đọc hỏi về sản phẩm Thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh Ung Thư, chúng tôi đã dành nhiều thời gian tham khảo từ những chuyên gia và y bác sỹ. Đến nay đã tìm kiếm được dòng sản phẩm hàng đầu của Nhật Bản. Đó là sản phẩm Fucoidan có tên là “Umi No Seimei“. Sản phẩm được sản xuất 100% tại Nhật, có tác dụng hỗ trợ ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư cũng như tác động làm cho tế bào ung thư “tự chết”. Sản phẩm được khuyến khích sử dụng hỗ trợ điều trị cho tất cả mọi trường hợp bị bệnh ung thư, như: Ung thư gan, ung thư phổi, ung thư não, ung thư dạ dày, ung thư hạch,…Kể cả trường hợp đang điều trị Tây Y như hóa trị, xạ trị.

Fucoidan umino seimei

Fucoidan Umi No Seimei

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm Fucoidan Umi No Seimei, quý vị có thể xem tại link sau:

http://www.japanstore.vn/sp/fucoidan-umi-no-seimei-ho-tro-dieu-tri-va-ngan-chan-ung-thu

- Một loại sản phẩm thứ 2 cũng có tác dụng mạnh trong việc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư cũng đến từ Nhật Bản. Đó là viên uống từ Nấm Linh Chi Sừng Hươu kết hợp Nấm linh chi đỏ và Đông Trùng Hạ Thảo. Viên Nấm Linh Chi Sừng Hươu Nhật Bản với thành phần chính là 2 loại Nấm Linh Chi có tác dụng ngăn chặn bệnh ung thư như chúng ta đã biết từ nhiều tài liệu y học, nó còn có thành phần của Đông Trùng Hạ Thảo ( chuyên để bồi bổ cho người mới ốm dậy, người suy nhược sức khỏe, người bệnh ung thư,…)

 

nam-linh-chi-sung-huou-nhat-ban

Nấm Linh Chi Sừng Hươu Nhật Bản kết hợp Nấm Linh Chi Đỏ và Đông Trùng Hạ Thảo

 

Chi tiết về sản phẩm Nấm Linh Chi Sừng Hươu Nhật Bản, mời quý vị xem tại link sau:

https://thegioilamdep.net/sp/nam-linh-chi-sung-huou-nhat-ban-chinh-hang-240-vien

 

THẾ GIỚI LÀM ĐẸP

 

Share Button
Hot!

Các bài liên quan