Tag Archives: Đông trùng hạ thảo

Tác dụng và cách sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo

Đông Trùng Hạ Thảo là một dạng sống cộng sinh giữa loài nấm túi với ấu trùng của một loại côn trùng thuộc họ cánh bướm. Trong thành phần của Đông Trùng Hạ Thảo
 chứa nhiều a xít cordiceptic, cordycepin, adenosin, hydroxyethyl-adenosin, cùng các vitamin B1, B2, A, C, có tác dụng mạnh mẽ trong việc hỗ trợ điều trị lao, ung thư phổi, hen xuyễn.
Theo y học cổ truyền Nấm Đông Trùng Hạ Thảo có vị ngọt, tính ấm, có công năng dưỡng gan, bổ thận, nên từ lâu chúng được coi như một trong những loại thần dược chữa bệnh. Tuy nhiên, nếu lạm dụng thì Đông Trùng Hạ Thảo sẽ gây ra những phản ứng bất lợi với cơ thể con người như phát ban, nổi mề đay và có thể gây suy thận nghiêm trọng.

Xem tiếp

Share Button

Đông trùng hạ thảo được sản xuất thành công tại VN

Viện Bảo vệ thực vật vừa công bố nghiên cứu thành công nấm ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO, loại dược liệu quý hiếm với khả năng nâng cao năng lực chống ung thư của cơ thể.

Trong chuyến sang thăm một Trung tâm phòng chống ung thư ở Mỹ đang làm về nấm ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO, nhóm khoa học thuộc Trung tâm đấu tranh sinh học (Viện Bảo vệ thực vật) cho rằng Việt Nam cũng có thể tạo ra loại nấm này và từ năm 2011 Trung tâm bắt đầu thực hiện và đến nay đã thành công.

Xem tiếp

Share Button

Đông Trùng Hạ Thảo

1. Đông trùng hạ thảo là gì ?

Đông Trùng Hạ Thảo là một loại đông dược quý có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Cordyceps sinensis thuộc nhóm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes Viette, 1968 (trước đây phân loại trong chi Hepialus Fabricius, 1775). Phần dược tính của thuốc đã được chứng minh là do các chất chiết xuất từ nấm Cordyceps sinensis.

Xem tiếp

Share Button