Trổ tài làm món mứt Táo thơm ngon

Vào dịp giáp tết, Táo ta cho quả to chín ngọt hoặc chua chua với hương vị đặc chưng với giá rẻ. Ngoài cách mua về ăn ngay với muối ớt, chúng ta có thể chế biến thành món Mứt Táo để dành mời bạn bè dịp tết cũng thật thú vị đấy. Hôm nay, THẾ GIỚI LÀM ĐẸP cùng mời bạn trổ tài làm món Mứt Táo nhé.

Nguyên liệu:
- 1kg táo ta (táo xanh dài) 
- 500g đường 
– Vôi ăn trầu 
– Phèn chua

 

Tro tai lam mon mut tao thom ngon

Cách làm món Mứt Táo thơm ngon

 

Cách làm:

- Khi làm mứt táo ta, bạn nên chọn táo quả dài, màu xanh đều, cuống không bị thâm. Bề mặt vỏ hơi sần một chút sẽ ngon hơn. Táo ta mua về nhặt bỏ cuống, rửa sạch. Dùng tăm nhọn xăm đều lên quả táo để giúp táo ngấm đường đều và nhanh.

- Pha nước vôi trong với tỉ lệ 1 lít nước : 10g vôi rồi để lắng gạn lấy nước trong. Để làm mứt táo, bạn cần ngâm táo với nước vôi trong trong khoảng 8 tiếng rồi vớt ra xả sạch dưới vòi nước lạnh. Hoà tan một thìa phèn chua với 2 lít nước. Đun sôi nước rồi cho táo ta vào chần đến khi vỏ ngả vàng thì vớt ra âu nước lạnh. Xả sạch táo rồi để ráo nước.

- Ướp táo với đường đến khi đường tan hoàn toàn. Nên ướp đường trong khoảng 2-3 tiếng để đường tan thành nước, như vậy táo sẽ ngấm dễ hơn, mứt táo sẽ ngon hơn.

- Cho táo vào chảo đáy dày và sên mứt táo nhỏ lửa.
Để đường sôi nhẹ vỏ táo sẽ dần dần chuyển sang màu cánh gián và teo lại.

- Sên đến khi nước đường cạn thì đem táo để nơi khô ráo cho nguội rồi cất vào lọ kín.
Mứt táo có vị ngọt thanh,vỏ táo dai và không bị bấy nát.

Trổ tài làm món mứt Táo thơm ngon

 

Chuyên mục: Góc Nội Trợ

( Sưu tầm )

Share Button
Hot!

Các bài liên quan