Tag Archives: trường đại học nào nổi tiếng tại tokyo

Đại học Tokyo Nhật Bản, nơi theo học của những thần đồng

Đại học Tokyo (tên tắt là Todai) ban đầu kết hợp bởi Trường Tokyo Kaisei và trường Y Tokyo thành lập vào năm 1877 bởi Thiên hoàng Minh Trị. Đại học Tokyo là đại học quốc gia đầu tiên tại Nhật Bản, liên tục sáp nhập nhiều trường khác nhau, chuyên sâu ở các lĩnh vực như: The Imperial College of Engineering; Tokyo School of Agriculture and Forestry; với mục đích nhắm đến phát triển một hệ thống đại học nghiên cứu toàn diện. Năm 2004 tên đầy đủ của trường là “National University Corporation, the University of Tokyo”.

๏ Tên trường: Đại học Tokyo //  東京大学 //The University of Tokyo

๏ Logo trường: Đại học Tokyo Nhật Bản, nơi theo học của những thần đồng 3

.

๏ Loại trường: Đại học quốc lập (国立大学)

๏ Địa chỉ: 7 Chome-3-1 Hongo, Bunkyo, Tokyo 113-8654

๏ Website: https://www.u-tokyo.ac.jp

๏ Campus: 5 khuôn viên ở Hongo (Bunkyo), Komaba (Meguro), Kashiwa (Chiba), Shirokane (Tokyo), Nakano (Tokyo)

Đại học Tokyo Nhật Bản, nơi theo học của những thần đồng

Đại học Tokyo Nhật Bản, nơi theo học của những thần đồng

Khi nghe đến cái tên Đại học Tokyo, chắc hẳn sẽ có nhiều người không khỏi ngưỡng mộ cũng như ao ước được học tập tại ngôi trường trường danh tiếng bậc nhất châu Á này. Đại học Tokyo được xếp hạng 16 trên toàn thế giới dựa theo nhiều bảng xếp hạng uy tín. University of Tokyo cũng là trường đại học của châu Á được xếp hạng cao nhất trong bảng xếp hạng Academic Ranking of World Universities (ARWU) từ năm 2003 tới nay.

Đại học Tokyo Nhật Bản, nơi theo học của những thần đồng 2

.

Đại học Tokyo có 10 phân khoa / 11 học viện nghiên cứu / 1 cao đẳng nghệ thuật và khoa học cùng 15 trường đại học thành viên. Trụ sở chính tại Bunkyoku, Tokyo, ngoài ra còn có thêm 5 khuôn viên ở Hongo, Komaba, Kashiwa, Shirokane và Nakano. Đại học Tokyo có tổng cộng 30.000 sinh viên, trong đó 2.100 sinh viên nước ngoài / Khoảng 2.800 giáo sư, phó giáo sư và giảng viên / 2.200 nhà nghiên cứu nước ngoài đến tham quan, khảo sát trong thời gian ngắn. Các môn học trong chương trình của Trường Đại học Tokyo Nhật Bản đều rất siêu việt.

Đại học Tokyo Nhật Bản, nơi theo học của những thần đồng 1

.

» 10 phân khoa tại Trường đại học Tokyo bao gồm:

๏ Luật

๏ Y khoa

๏ Công nghệ kỹ thuật

๏ Văn học

๏ Khoa học

๏ Nghệ thuật và Khoa học

๏ Nông nghiệp

๏ Kinh tế

๏ Giáo dục

๏ Dược khoa.

» 11 viện nghiên cứu tại Đại học Tokyo bao gồm:

๏ Viện Khoa học Y.

๏ Viện Khoa học Xã hội.

๏ Viện Văn hóa Phương Đông.

๏ Viện Khoa học Kỹ thuật.

๏ Viện Nghiên cứu động đất.

๏ Viện Sử học.

๏ Viện Vật lý Chất rắn.

๏ Viện nghiên cứu Tia vũ trụ.

๏ Viện Nghiên cứu Đại dương.

๏ Viện Phân tử và Tế bào sinh học.

๏ Trung tâm Nghiên cứu về Khoa học Kỹ thuật Tiên tiến.

» 11 trường đại học/cao học truyền thống tại Đại học Tokyo gồm:

๏ Y khoa.

๏ Khoa học Dược.

๏ Nhân văn và Xã hội.

๏ Công nghệ.

๏ Luật và Chính trị.

๏ Kinh tế.

๏ Khoa học.

๏ Giáo dục.

๏ Khoa học Toán.

๏ Nghệ thuật và Khoa học.

๏ Nông nghiệp và Khoa học đời sống.

» 4 trường cao học. Mới thành lập trong thập niên vừa qua là:

๏ Chính sách Cộng đồng.

๏ Khoa học biên giới.

๏ Kỹ thuật và Khoa học thông tin.

๏ Nghiên cứu Thông tin giữa các ngành học thuật.

Đại học Tokyo có hai loại khoa hoặc trường: Một loại tập trung vào những mục tiêu đặc biệt dành cho học giả của cả nước Nhật gồm 4 khoa, trường. Một loại dành cho các học giả của trường gồm 18 khoa, trường. Trong các chuyên khoa ngành, Khoa học và Công nghệ nổi tiếng nhất. Đại học Kyoto đã sản sinh nhiều người đoạt giải Nobel trong lĩnh vực khoa học chẳng hạn như: Leo Esaki, Masatoshi Koshiba… Ngoài ra, đây còn là nơi đào tạo nhiều chính khách nổi tiếng của Nhật Bản.

Đại học Tokyo Nhật Bản, nơi theo học của những thần đồng 4

Đại học Tokyo Nhật Bản, nơi theo học của những thần đồng ( 2 trong số những vị giáo sư nổi tiếng của  trường đại học tokyo )

Trong suốt chiều dài lịch sử hơn trăm năm của mình, University of Tokyo đã đào tạo rất nhiều danh nhân cho nước Nhật, trong đó có 6 thủ tướng cùng rất nhiều nhà Toán học, Kiến Trúc sư… Những người theo học ở Đại học Tokyo đều là những người thông minh tài giỏi được người ta gọi là “Thần đồng” từ khi còn nhỏ.  Nhiều người xuất thân từ đại học này là những thiên tài, hoạt động rộng trên nhiều lĩnh vực, vậy nên có thể ví đây là “lò” tạo ra nguồn nhân lực có đẳng cấp cao. Các bạn sinh viên ở Nhật Bản và quốc tế muốn đến du học Nhật Bản đều ao ước được bước chân vào ngôi trường bậc nhất này!

 

Hiện nay nhu cầu đi du học tại Nhật Bản đang nở rộ và phát triển mạnh. Bởi người Việt Nam ta hiểu biết khá nhiều về văn hóa cũng như con người và ý thức Nhật Bản. Chúng ta rất mong muốn học hỏi và làm việc tại đất nước xinh đẹp, giàu truyền thống này. Nếu bạn cũng có mong muốn du học và làm việc tại Nhật Bản, hãy liên hệ với Trung tâm tuyển dụng Lao Động và Du học Nhật Bản – Du học Tokyo (website: www.duhoctokyo.vn ) để biết về lịch tuyển dụng Lao động cũng như lịch tuyển sinh du học tại trường Đại học Tokyo và các trường đại học khác của Nhật Bản nhé.

Đại học Tokyo Nhật Bản, nơi theo học của những thần đồng

( Thế giới làm đẹp – Sưu tầm )

Share Button